Gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ cho sức khoẻ vào mùa hè

0935 841 580
Gà hầm đông trùng hạ thảo bồi bổ cho sức khoẻ vào mùa hè
Ngày đăng: 27/03/2024 08:54 AM

Món gà hầm thuốc bắc quá quen thuộc với các gia đình thì món canh gà hầm dưới đây chỉ với khoảng 50 phút thực hiện cùng nguyên liệu hạng A là Đông trùng hạ thảo cùng với các dược liệu khác tạo ra món canh thơm ngon, bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu làm món gà hầm đông trùng hạ thảo: 

  • 500 gram thịt gà ( cánh hoặc đùi)
  • 25 gram đông trùng hạ thảo khô ( dùng tươi cũng được nếu có bạn có điều kiện)
  • 7 - 10 táo tàu ( táo đỏ), 50 gram hạt sen, gừng, hành tím, nấm hương
  • Gia vị: Muối, đường, hạt nêm

2.Cách làm món gà hầm đông trùng hạ thảo: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước hết, bạn rửa thật sạch các nguyên liệu và cắt thịt gà thành các miếng vừa ăn, ướp 1 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, gừng cắt nhuyễn, hành tím cắt nhuyễn vào đảo đều, để thịt ngấm gia vị trong 5 phút .

Tiếp đó, lấy Đông trùng hạ thảo đem ngâm khoảng 5 phút cho mềm.

Bước 2: Nấu canh hầm

Đầu tiên, lấy 1 cái nồi đổ vào 1 bát nước, cho gà vào và đun trong 30 phút để loại bỏ tạp chất, bọt bẩn từ gà, bọt bẩn sẽ nổi lên và bạn nhớ vớt ra nha

Sau 40 phút, bạn cho đông trùng hạ thảo, táo tàu đỏ, nấm và gừng vào nồi hầm sau đó vặn lửa nhỏ hầm trong 10 phút, nêm nếm cho vừa ăn là xong. Sau đó dọn ra bát, trang trí phía trên là vài cọng đông trùng hạ thảo hay táo đỏ là xong.

3. Thành phẩm

Canh hầm có vị nước ngọt thanh của nấm hương và táo đỏ, thơm mùi của Đông trùng hạ thảo và gừng, nhấm nháp miếng thịt gà rất mềm, ngọt và dai, vị bùi bùi của hạt sen. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo sự lâng lâng và thanh mát, tóm lại thật tuyệt vời.

Phía trên là cách làm món gà hầm Đông trùng hạ thảo thơm ngon bổ dưỡng, canh thích hợp dành cho những ai mới ốm dậy, cần được bồi bổ.

Bài viết khác
Zalo
Hotline